Tìm hiểu về Đệm va tàu yokohama/chắn bùn yokohama/đệm va khí nén

Những loại chắn bùn này là tùy chọn số 1 cho các hoạt động STS, trên toàn thế giới.

Các hoạt động Ship-to-ship (STS) của Tankers chủ yếu sử dụng loại fender tự nổi, có ích lâu dài này. Toàn ngành được gọi là Đệm va khí nén , nhưng tại sao chúng cũng được nhiều người gọi là Đệm va khí loại Yokohama ?

Loại chắn bùn biển này hoạt động khác về cơ bản so với chắn bùn loại cao su rắn. Chúng sử dụng không khí điều áp để hấp thụ năng lượng va chạm – dựa trên các nguyên tắc của khí nén.

Chúng (tương đối) nhẹ và dễ triển khai. Những người chất lượng tốt có thể được sử dụng trong một thời gian rất dài.

Tuy nhiên, trong bài viết này, là để thảo luận về một khía cạnh ít được biết đến của thiết bị phổ biến này trong hàng hải.

yokoween-fender-history-use


Ý tưởng đến từ đâu? Và khi nào?

Câu trả lời ngắn gọn: Nhật Bản. Sau Thế chiến II.


Vì vậy, tại sao chúng thường được gọi là ‘Fender Yokohama’?

Yokohama là công ty đầu tiên tiếp cận để thiết kế một tấm chắn bùn như vậy. Do đó…

Cách truyền thống là tìm và sử dụng cá voi chết làm Đệm chống va đập lớn cho các tàu lớn hơn. Sau chiến tranh thế giới, nhiều người đã chuyển sang tìm một thiết bị nhân tạo tốt hơn, liên tục hơn vì việc sử dụng cá voi chết có nhiều nhược điểm.

Cao su được cho là một vật liệu tuyệt vời. Vì vậy, là nhà sản xuất lốp cao su đáng tin cậy nhất tại Nhật Bản vào thời điểm đó, công ty ‘Yokohama đã được tiếp cận để thiết kế một giải pháp phù hợp.

Vấn đề lớn đầu tiên là làm loại chống va đập dạng thẳng bằng cao su sẽ quá tốn kém. Ví dụ, hãy lấy một kích thước của tấm chắn bùn có kích thước tiêu chuẩn 3,3mx 6,5m ngày nay. Về mặt lý thuyết sẽ cần> 70m3 vật liệu cao su. Các chi phí dự kiến ​​làm cho nó không khả thi.

Công ty quản lý để cuối cùng đưa ra ý tưởng sử dụng các nguyên tắc của khí nén. Không khí điều áp hấp thụ năng lượng đủ tốt với lực phản ứng hợp lý.

Ngày nay, áp suất làm việc thường được sử dụng của chắn bùn khí nén là 50 kPa và 80kPa.


Trong lịch sử, Đệm chống va yokohama không phải là giải pháp nhân tạo duy nhất

Trong nhiều thập kỷ, những tấm chắn bùn nổi này không phải là những chiếc duy nhất được sử dụng trong quá trình neo đậu.

Chúng được sử dụng cùng với một số chống va hình bánh xe và nhiều chống va thứ cấp có kích thước nhỏ hơn. Những tấm chống va thứ cấp nhỏ đó được cho là dùng để bảo vệ đuôi tàu và cây cung khỏi sự tiếp xúc bất ngờ. Chống va loại bánh xe đã được sử dụng ở những nơi xa hơn trong khi yokohama được sử dụng ở các khu vực bên trong dọc theo thân xe.

Các tấm chắn thường được bảo đảm cho con tàu đang điều động.


Đệm chống va dạng khí nén Yokohama ngày hôm nay

Câu chuyện về nguồn gốc của những tấm chắn bùn này thực sự là một sự phát triển rất thú vị của ngành công nghiệp.

Ngày nay, những tấm chắn bùn giá rẻ, bảo trì thấp tuyệt vời này được điều chỉnh theo tiêu chuẩn ISO17357: 2014.

ISO 17357-2: 2014 chỉ định vật liệu, hiệu suất và kích thước của chắn bùn cao su khí nén nổi

Trong những năm qua, có rất nhiều nhà sản xuất cố gắng phát triển các công nghệ và khả năng sản xuất. Trong thời đại này, các nhà sản xuất khác dường như cũng đang bắt kịp trong việc cung cấp các tấm chắn bùn cao cấp, có tuổi thọ cao.

Leave Comments

097 990 2067
097 990 2067