Quy trình vá thủng lỗ của túi khí

Quy trình vá thủng lỗ của túi khí

QUY TRÌNH VÁ LỖ THỦNG CỦA TÚI KHÍ

Với 10 năm trong nghề cung cấp Phao túi khí, sau những thử nghiệm thất bại chúng tôi cũng đã nhận ra được những mẹo nhỏ để có thể thực hiện công việc vá thành công những vết rách túi khí có độ dài khoảng 40 cm. Được biết nhiều xưởng đóng tàu cũng thực hiện không thành công việc này, nên Tôi xin giới thiệu tới Quý vị Quy trình cơ bản vá lỗ thủng Phao túi khí, một số chi tiết có thể chưa rõ có thể liên hệ với Chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất. Hotline 097.990.2067 – 0919.103.555

Khi túi khí bị hư hỏng, có thể sửa chữa để tiếp tục sử dụng nếu lớp cao su bề mặt vẫn đảm bảo không quá cũ (không có vết nứt và cao su hóa trên bề mặt) và các sợi ra cường không bị mất và mục nát. Việc sửa chữa có thể được thực hiện bằng sự lưu hóa cao su nóng và tự động lưu hóa cao su. Những công cụ và vật liệu để sửa chữa được sử dụng trước đây khá dễ dàng. Phương pháp lưu hóa cao su nóng được khuyến khích sử dụng cho việc vá túi khí và theo quy trình vá được hướng dẫn như sau:

  1. Làm sạch túi khí để chắc chắn rằng sạch bùn, cát và các vết bẩn ở cả bên trong và bên ngoài của túi khí. Sau đó làm khô bề mặt.
  2. Đánh dấu các khu vực cần sửa chữa một cách rõ ràng
  3. Cấu tạo của miếng vá cao su

Chất liệu của miếng vá tương đồng với túi khí và sự sắp xếp các góc của dây ra cường phù hợp với túi khí.

Lớp lót đầu tiên được đặt thẳng đứng.

Lớp lót thứ hai là đường xiên có góc giống như túi khí. Nó rộng hơn 10 – 20mm so với phần bao phủ của lớp đầu tiên.

Lớp lót thứ ba cũng là đường xiên, đối diện và bắt chéo với lớp thứ hai. Nó rộng hơn 10- 20mm so với phần bao phủ của lớp thứ 2. Lớp lót thứ tư, thứ năm, thứ sáu có thể suy luận tương tự.

Nếu vết rách của Túi khí lớn thì cần dùng loại dây bố để làm kín miệng vị trí bị rách, và tiến hành gia nhiệt như bình thường.

  1. Mài giũa các lỗi

Mài lỗ thủng bằng giũa thép hoặc máy mài phù hợp. Phần mài trên bề mặt sẽ phải sạch và đảm bảo chất lượng trước khi vá. Phần mài bao phủ rộng hơn 20 mm so với miếng vá. Không được làm nứt hoặc sai lệch vị trí các dây ra cường. Sau khi mài, làm sạch vết keo dán bằng cách chải hoặc thổi khí nén.

  1. Quét keo và làm khô

Cả quá trình được đảm bảo là luôn sạch sẽ. Việc quét keo sẽ được thực hiện để keo có thể thấm vào khe của các dây ra cường. Việc quét keo phải được liên tục và đều, không có hiện tượng lộm nhộm.

  1. Dùng keo dán

Đầu tiên, quết một lớp keo xung quanh lỗ thủng và quét keo lên toàn bộ bề mặt của miếng vá đã chuẩn bị sẵn. Chờ đến khi keo khô hẳn thì tiến hành dán miếng vá theo thứ tự miếng trong cùng thì nhỏ hơn miếng bên ngoài. Ngoài cùng có thể phủ 1 lớp cao su non .

  1. Sự lưu hóa cao su

Đặt tấm gia nhiệt lên trên bề mặt miếng vá để thực hiện ép thủy lực, việc ép thủy lực phải đảm bảo lực xuống đều 4 góc của tấm gia nhiệt, đảm bảo có đe kê để cách điện và cách nhiệt giữa thiết bị gia nhiệt và bộ thiết bị ép lực.

Miếng vá này có chất lượng tốt

Nhiệt độ gia nhiệt của tấm tạo nhiệt là 135-140c Quý vị cần có kinh nghiệm thực tế hoặc thiết bị để kiểm soát nhiệt độ trong quá trình gia nhiệt – riêng đối với khách hàng của Biendongprotech, chúng tôi sẽ cấp miễn phí thiết bị tự ngắt khi đạt nhiệt độ cho phép.

Quá trình lưu hóa cao su kết thúc khi nhiệt độ của thiết bị gia nhiệt trở về tương đương với nhiệt độ của môi trường vì vậy Quý vị cần khoảng 4-5 tiếng thì mới được tháo bỏ khung ép để hoàn thành việc sửa chữa.

  1. Kiểm tra liệu rằng sửa chữa được thực hiện chặt chẽ hay không. Các lỗi như bỏ trống, phân lớp, hoặc sùi bọt..vv đều không được phép. Để keo mới trong vùng nhiệt độ cao, lão hóa, rạn nứt, lưu hóa chưa đủ và quá lưu hóa là không được phép. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành nếu việc sửa chữa đủ điều kiện.

Trước khi vá thành công, người thợ đã ủ nhiệt quá thời gian.

Leave Comments

097 990 2067
097 990 2067