Các loại đệm va tàu phổ biến

Đệm va tàu là vật dụng không thể thiếu đối với những phương tiện vận tải biển, cảng biển. Nhằm đáp ứng các mục đích sử dụng của nhiều ngành khác nhau, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại đệm va tàu chất lượng. Hãy xem đệm va tàu gồm những loại nào phổ biến nhất hiện nay.

CÁC LOẠI ĐỆM VA TÀU PHỔ BIẾN

Đệm va tàu gồm nhiều loại, mỗi loại có hình dáng và chỉ số kỹ thuật, ưu điểm khác nhau. Một số loại đệm va tàu được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

ĐỆM VA TÀU  HÌNH TRỤ:

Loại đệm va tàu này sử dụng nhiều trong ngành vận tải, được lắp đặt ở nơi bến cảng, nơi neo đậu tàu thuyền để ngăn không cho tàu thuyền tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bê tông. Đệm va tàu hình trụ gồm có 2 loại:

Đệm va tàu hình trụ có bố vải: Đây là loại đệm cấu tạo bằng cao su lưu hóa và lớp bố vải đan xen vào bên trong, lớp bố vải được quấn quanh trục nằm dọc với thân đệm nhằm gia cố độ bền cho đệm, tăng khả năng chịu tác động của ngoại lực khi có các tàu thuyền có tải trọng cao tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt của đệm. Tùy thuộc và nhu cầu cầu lắp đặt của mỗi bến tàu sẽ lựa chọn loại đệm va tầu hình trụ có bố vải khác nhau.

Đệm va tàu hình trụ không có bố vải: Khác với loại đệm có bố vải loại đệm này chỉ bao gồm cao su lưu hóa với công nghệ quấn quanh trục sau đó đưa vào lò sấy ở nhiệt độ cao làm cho cao su lưu hóa có độ chín, độ kết dính thành một hệ thống nhất.

ĐỆM VA TÀU LOẠI XỐP, ĐỆM VA KHÍ (ĐỆM VA YOKOHAM):

Loại đệm này có ống trụ tròn được liên kết với nhau giống như một quả cầu nhưng hình trụ bằng xốp. Đệm và tàu dạng xốp, khí có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với các loại tàu và cầu cảng. Loại này dễ lắp đặt và thay thế; năng lượng hấp thụ cao, phản lực nén thấp; tuổi thọ trung bình của loại đệm này trên 10 năm.

ĐỆM VA TÀU LAMDA:

Đệm lambda (LMD) hay còn được gọi là đệm va tàu hình chữ A. So với các loại đệm trục khác, loại đệm này có kết cấu hợp lý hơn, có độ bền cao đến 10 năm. Khi lắp loại đệm hình chữ A có thể lắp theo phương đứng hay phương ngang đều được. Với những ưu điểm như chi phí thấp, phản lực nén thấp, năng lượng hấp thụ cao giữa tàu và thành bờ cảng trong suốt thời gian tàu cập bến, dễ dàng lắp đặt và thay thế khi cần loại đệm này cũng nhận được sự ưu tiên của người dùng.

ĐỆM VA TÀU HÌNH CHỮ D:

Đệm va tàu cao su chống va đập hình chữ D được làm từ sợi cao su tăng cường loại tốt nhất có chứa nylon và polyester, tất cả các kiểu dáng, mẫu mã đều đã được khoan trước, gắn những lỗ chìm để tiện cho việc sử dụng.

Đệm va tàu hình chữ D sẽ được khoan để có thể chứa được ½ blong neo.

Loại đệm này có rất nhiều ưu điểm được nhiều đơn vị lựa chọn. Bởi đệm là cao su có khả năng chống đập bằng cao su nên rất tiết kiệm chi phí. Được thiết kế độc đáo đệm và tàu hình chữ D có cấu tạo để đạt được độ chống va đập cao, có thể chịu được mọi hoàn cảnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, đệm có tuổi thọ rất cao.

CÔNG DỤNG CỦA ĐỆM VA TÀU

Mặc dù mỗi loại đệm va tàu đều có hình dáng, kích thước và ưu điểm khác nhau, song chúng đều có chung những nét chung như: được lắp đặt trên các tàu hoặc lắp ở các bến cảng, tác dụng chính của đệm va tàu là bảo vệ tàu và cảng biển mỗi khi tàu cập bến neo đậu.

Hiện nay, đệm va tàu được sử dụng phổ biến nhất tại các bến tàu, thuyền hay cảng biển. Công ty TNHH TM XNK Biển Đông là đại diện nhập khẩu và phân phối nhiều loại Đệm va khác nhau, nhiều hãng nổi tiếng với giá thành hợp lý nhất. Thông tin liên hệ:

☎️Hotline: 097.990.20267 – 0919.103.555
🎀Địa chỉ giao dịch: https://goo.gl/maps/5mEPJ9W1VYxtTJiZA

Leave Comments

097 990 2067
097 990 2067